image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 755
  • Trong tuần: 4 478
  • Tất cả: 194692
Sở Du lịch làm việc với Hiệp hội Du lịch Nghệ An và các doanh nghiệp: Bàn giải pháp thu hút khách đến Nghệ An

Sáng ngày 10/5/2022, Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Mạnh Cường làm việc với Hiệp hội Du lịch cùng các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Anh-tin-bai

Nhằm nắm bắt nhu cầu và tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp du lịch sau khi mở cửa lại hoạt động du lịch và định hướng hợp tác, trao đổi khách giữa Nghệ An với các tỉnh, thành phố trong cả nước trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

Chủ trì buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Giám đốc Sở, cùng tham gia có các đồng chí Phó Giám đốc Sở, Trưởng, Phó các phòng Sở. Về phía Hiệp hội Du lịch Nghệ An có Đồng chí Nguyễn Đức Hiển - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nghệ An, các đồng chí BCH Hiệp hội Du lịch, Chi hội Lữ hành, Chi hội Khách sạn, Chi hội du lịch Cửa Lò và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch Nghệ An.

Anh-tin-bai

Trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương du lịch Nghệ An đã đón và phục vụ 150.000 lượt, trong đó có 120.000 lượt khách lưu trú, doanh thu đạt 120 tỷ đồng. Dịp lễ 30/4 và 1/5 toàn tỉnh đón 712.000 lượt khách du lịch, trong đó khách lưu trú đạt 285.000 lượt, doanh thu từ các dịch vụ du lịch ước đạt 855 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Sau khi mở cửa lại các hoạt động du lich, tính đến 4 tháng đầu năm 2022, tỉnh Nghệ An đón 1.870.000 lượt khách trong đó khách quốc tế đạt 2.300 lượt, khách nội địa đạt 1.867.700 lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt 2.278 tỷ đồng, trong đó doanh thu du lịch ước đạt 1.085 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

 

Có được kết quả trên là nhờ sự đóng góp của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, BCH Hiệp hội Du lịch Nghệ An, các địa phương trong công tác tuyên truyền, giới thiệu quảng bá du lịch đến Nghệ An. Nắm bắt tình hình, ngành du lịch Nghệ An đã chủ động triển khai, tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến, Hội nghị, Tọa đàm, hợp tác, ký kết các hoạt động liên kết phát triển du lịch đến Nghệ An và phối hợp tổ chức các hoạt động đào tạo, tập huấn nâng cao nghiệp vụ phục vụ du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Qua buổi làm việc Lãnh đạo Sở Du lịch đề nghị Hiệp hội Du lịch Nghệ An tiếp tục có nhiều hơn nữa các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng lao động du lịch; chung tay xây dựng phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, cũng như có nhiều đề xuất kiến nghị đối với các cơ quan quản lý nhà nước về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động du lịch trong thời gian tới... và tiếp tục phối hợp tổ chức, tham gia các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh phía Bắc tại Quảng Ninh và tổ chức Hội nghị quảng bá du lịch Nghệ An tại các tỉnh đồng bằng sông Cửa Long trong năm 2022.

Hoàng Đức Chung - Sở Du lịch Nghệ An

 


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ DU LỊCH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở - Nguyễn Mạnh Cường
Trụ sở: Số 7 - Đại lộ Lê Nin - Thành phố vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.841.557 - Email: dulichna@nghean.gov.vn