image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 701
  • Trong tuần: 4 424
  • Tất cả: 194638
ĐIỂM DU LỊCH CỘNG ĐỒNG BẢN NƯA
 Điểm du lịch cộng đồng bản Nưa nằm ở xã YênKhê, huyện Con Cuông, Nghệ An. Hiện nay, trong bản Nưa có 05 hộ gia đình cungcấp dịch vụ homestay cho khách du lịch, đặc biệt là 03 hộ (Hoa Thụ, Hanh Chiến,Nhượng Thành) được dự án JICA lựa chọn đầu tư để đảm bảo tốt nhất điều kiệnsinh hoạt cho du khách.

Điểm du lịch cộng đồng bản Nưa nằm ở xã Yên Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An. Hiện nay, trong bản Nưa có 05 hộ gia đình cung cấp dịch vụ homestay cho khách du lịch, đặc biệt là 03 hộ (Hoa Thụ, Hanh Chiến, Nhượng Thành) được dự án JICA lựa chọn đầu tư để đảm bảo tốt nhất điều kiện sinh hoạt cho du khách.

Ngoài nhà sàn truyền thống sạch sẽ, thoáng mát cùng với khoảng sân vườn rộng, những homestay ở bản Nưa còn có khu vệ sinh vừa hiện đại vừa hài hòa với tự nhiên. Về cơ bản, các nhà sàn còn lưu giữ được nếp nhà truyền thống đúng với bản sắc văn hóa của cộng đồng, người dân vẫn giữ nguyên nề nếp sinh hoạt còn khách lưu trú được phát mỗi người một đệm, chiếu, màn, chăn và được bố trí chỗ ngủ riêng.

Khi tới đây, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn được chế biến theo cách truyền thống của người Thái, chủ yếu là nướng, hấp, luộc, rất ít dùng mỡ và tận dụng tối đa nguyên liệu tự nhiên xung quanh vườn. Đầu tiên có thể kể đến là thịt lợn nít nướng xiên cùng lá chanh, gà bóp sả, tẩm hạt tiêu rừng nướng nguyên con, cá gói lá dong, cá chiên hoặc nướng nguyên con, xôi tím, mọc, canh ột hoặc canh khầu khiều… Thức uống được dùng trong những bữa ăn thường là rượu cẩm hoặc rượu trắng do bà con tự nấu. Món ăn thường được bày trong ống tre, nứa hoặc trên lá chuối vừa dân dã vừa đẹp mắt khiến du khách khá hài lòng.

Cùng với văn hóa ẩm thực, đến đây du khách sẽ được thưởng thức các điệu “Khắp”, “Lăm”; tham quan và trải nghiệm các loại nhạc cụ dân tộc truyền thống như khèn bè, pí... Mỗi khi du khách có nhu cầu thưởng thức văn nghệ, câu lạc bộ dân ca Thái bản Nưa sẽ sẵn sàng phục vụ.


Dệt thổ cẩm, sản xuất rượu men lá,… cũng là những nghề truyền thống thu hút khách đến tham quan, mua sắm và thưởng thức. Ngoài ra, du khách còn có thể mua các sản phẩm chế biến thêm từ cam như: tinh dầu đốt, tinh dầu treo xe, xà phòng cam, rượu hương cam, mứt vỏ cam…

Khách du lịch khi đến với bản Nưa còn được trải nghiệm tham quan khe nước Mọc, thác Khe Kèm, vượt sông Giăng (hơn 10km) với cảnh quan đôi bờ nên thơ, tham quan các di tích lịch sử đặc biệt như bia Ma Nhai, nhà cụ Vi Văn Khang, thăm những bản làng của tộc người Đan Lai...

Điểm du lịch cộng đồng bản Nưa được UBND tỉnh Nghệ An công nhận là điểm du lịch theo quyết định số 6188/QĐ-UBND, ngày 21/12/2017.

Liên hệ: Bà Lô Thị Hoa - Điểm du lịch cộng đồng bản Nưa, ĐT: 0356687717


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ DU LỊCH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở - Nguyễn Mạnh Cường
Trụ sở: Số 7 - Đại lộ Lê Nin - Thành phố vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.841.557 - Email: dulichna@nghean.gov.vn