image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  
Thống kê truy cập
 • Đang online: 7
 • Hôm nay: 178
 • Trong tuần: 2 939
 • Tất cả: 273916
 • ĐIỂM DU LỊCH ĐỀN THỜ HOÀNG ĐẾ QUANG TRUNG VÀ DI TÍCH PHƯỢNG HOÀNG TRUNG ĐÔ

  Đền thờ Hoàng đế Quang Trung tọa lạc trên Núi Dũng Quyết - nơi được ví như viên ngọc xanh mà thiên nhiên đã ban tặng cho Nghệ An và thành phố Vinh. Núi Dũng Quyết có 4 chi: Long Thủ (đầu rồng), Phượng Dực (cánh Phượng), Quy Bôi (cồn Rùa) và Kỳ Lân. Người xưa gọi địa thế nơi đây là đất tứ linh, bởi có đủ Long, Ly, Quy Phượng.

 • ĐIỂM DU LỊCH ĐỀN QUẢ SƠN

  Đền Quả Sơn tọa lạc tại Đông Nam núiQuả, thuộc xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tỉnh nghệ An, nơi có vị trí địa lý sơn thủyhữu tình đẹp nhất nhì Xứ Nghệ. Đền thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang, là con thứ8 của Vua Lý Thái Tổ.

 • ĐIỂM DU LỊCH ĐỀN HOÀNG MƯỜI

  Đền Hoàng Mười tên chữ là Mỏ Hạc Linh Từ, tọa lạc trong khuôn viên rộng khoản 01 ha, tại Làng Xuân Am, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Đây là ngôi đền theo tín ngưỡng thờ Mẫu Tứ Phủ, vị thần được thờ chính ở đền là Ông Hoàng Mười, người có công Hộ quốc Bảo dân, che chở cuộc sống cộng đồng, được nhân dân khắp mọi miền ngưỡng mộ và tôn kính.

 • ĐIỂM DU LỊCH CHÙA ĐẠI TUỆ

 • ĐIỂM DU LỊCH ĐỀN CỜN

  ĐềnCờn thuộc phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An; cách thành phốVinh khoảng 75km về hướng Bắc và cách thủ đô Hà Nội khoảng 220km về phía nam. Đềntọa lạc bên dòng sông Mai, gần cửa Cờn (còn gọi là cửa Cần) thờ Tứ Vị ThánhNương. Đền Cờn  từ lâu được biết đến là một ngôi đền linhthiêng nhất trong 04 ngôi đền nổi tiếng của Xứ Nghệ: “Nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng”.

 • BẢO TÀNG XÔ VIẾT NGHỆ TĨNH

  Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đượcthành lập ngày 15/ 01/1960, tọa lạc trong khu vực Thành cổ Nghệ An, tại số 10 đường Đào Tấn, phường CửaNam, Tp. Vinh.

 • Nghệ An: Khuyến cáo du khách không ăn mặc, tạo dáng phản cảm tại nơi tôn nghiêm

  Khi đến du lịch tạiNghệ An, du khách cần tôn trọng văn hóa, phong tục bản địa; ăn mặc lịch sự, đặcbiệt ở những nơi tôn nghiêm; có ý thức bảo vệ môi trường; không xâm hại các ditích văn hóa, lịch sử; không say xỉn, gây rối... Đây là những nội dung trong BộQuy tắc ứng xử văn minh du lịch vừa được ngành Du lịch Nghệ An ban hành.

 • Đặc sản bánh “Ngũ sắc” Đền Quả Sơn

  Đến với lễ hội Đền Quả Sơn năm 2018, du khách không chỉ được tham gia các trò chơi dân gian, các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ hấp dẫn mà còn được thưởng thức đặc sản bánh Ngũ sắc – một loại bánh chỉ có trong mùa lễ hội vừa đẹp, vừa ngon và hấp dẫn.

 • Truông Bồn - Địa danh huyền thoại trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại

  Nằm trên tuyến đường 30 thuộc đường chiến lược 15A chạy qua địa phận xã Mỹ Sơn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), Truông Bồn - một đoạn đèo dốc có chiều dài 5km, độ cao gần 70m trên dãy núi Thung Nưa có đỉnh cao nhất là 450m so với mực nước biển - đã trở thành địa danh Huyền thoại trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta trong thế kỉ XX.

 • Đôi điều về thành cổ Nghệ An

  Thành được xây dựng từnăm 1804 dưới triều Gia Long, nhưng lúc ấy chỉ xây bằng đất. Đến năm Minh Mạngthứ 12 (1831) mới được xây bằng đá, hình lục giác theo cấu trúc kiểu của VôBăng, một viên tướng Pháp (1633 - 1707) đã có sáng kiến thiết kế xây các thànhtrì phòng ngự thời cận đại của quân đội Pháp, được ưa chuộng ở Tây Âu. Thành vôBăng được xây dựng đầu tiên ở Việt Nam là thành Gia Định (năm 1790).


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ DU LỊCH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở - Nguyễn Mạnh Cường
Trụ sở: Số 64 - Đường Nguyễn Thị Minh Khai - Thành phố vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.841.557 - Email: dulichna@nghean.gov.vn