image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 782
  • Trong tuần: 4 505
  • Tất cả: 194719
Sở Du lịch Nghệ An tham dự Hội nghị Sơ kết công tác thi đua Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc

Ngày 16/7/2022, tại Quảng Bình đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm của Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Sở Du lịch các tỉnh: Quảng Ninh, Hải Phòng, Lào Cai, Hà Nội, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2022, thực hiện quyết định số 1273/QĐ-BVHTTDL ngày 02/3/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc đón chào thành viên thứ 8 là Sở Du lịch tỉnh Lào Cai.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Mạnh Lợi – PGĐ Sở Du lịch Nghệ An, Cụm trưởng Cụm thi đua

các Sở Du lịch khu vực phía Bắc trao hoa chúc mừng Sở Du lịch Lào Cai

Sau một buổi làm việc tập trung với tinh thần trao đổi tích cực, thẳng thắn, Hội nghị đã được nghe 08 ý kiến thảo luận của các đồng chí tham dự Hội nghị, qua đó, hiểu rõ hơn tình hình phát triển du lịch của các tỉnh và cũng nhận thấy rõ hơn những thuận lợi cũng như những khó khăn, thách thức trong thời gian vừa qua của ngành Du lịch. Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2022, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, ngành du lịch cả nước nói chung, của các đơn vị trong Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc nói riêng đã có những tín hiệu tích cực, đánh dấu sự phục hồi rất ngoạn mục của ngành công nghiệp không khói. Đồng thời, cũng nhận thấy rõ sự nỗ lực của các Sở trong công tác tham mưu nhằm phục hồi nhanh nhất ngành Du lịch sau một thời kỳ dài gần như “đóng băng”.

Với chủ đề công tác năm 2022 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt: "Đoàn kết, kỷ cương, chủ động thích ứng an toàn hiệu quả, phục hồi phát triển", Bộ VHTTDL đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn ngành với chủ đề "Kỷ cương, chuyên nghiệp, sáng tạo, hiệu quả", trong 6 tháng cuối năm 2022, Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại địa phương; tăng cư­ờng công tác quản lý nhà nước về du lịch; nâng cao chất lượng và đa dạng hoá các sản phẩm, dịch vụ du lịch; đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh nhằm tạo chuỗi liên kết bền vững, góp phần tăng tính cạnh tranh về du lịch nội địa trong khu vực. Đồng thời, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức quản lý Nhà nước, lãnh đạo quản lý khách sạn, nhà hàng, hướng dẫn viên du lịch...

Dự báo tình hình kinh tế - xã hội của 6 tháng cuối năm có những thuận lợi, cơ hội nhưng cũng có những thách thức, khó khăn do chi phí đầu vào tăng cao, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục có những diễn biến mới phức tạp, thiên tai, biến đổi khí hậu diễn biến bất thường, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết tiêu cực... Tuy nhiên, với sự chủ động trong việc triển khai sớm các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn ngay từ đầu năm, các thành viên trong Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Bắc quyết tâm sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao năm 2022.     

                                                                           Nguyễn Phương - SDL Nghệ An


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ DU LỊCH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở - Nguyễn Mạnh Cường
Trụ sở: Số 7 - Đại lộ Lê Nin - Thành phố vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.841.557 - Email: dulichna@nghean.gov.vn