22/11/2023
Mùa này ăn gì cho đã? Cùng Visit Nghe An thưởng thức tô cháo canh thơm nức mũi thôi nào!
Đông về - mùa của những trận mưa dai dẳng, những ngày dài âm u, lạnh giá. Trong tiết trời ấy mà có tô cháo canh nóng hổi, thơm ngon để húp xì xụp thì ấm bụng biết mấy
Cháo canh vốn là đặc sản xứ Nghệ và là một trong những món ăn yêu thích của người dân vùng sông Lam trong mùa lạnh.
Sợi cháo canh dai mềm, kết hợp cùng nước dùng ngọt thanh, thêm topping tôm, chả cá, thịt heo càng đậm đà thơm ngon. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện của các hương vị, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Cháo canh Nghệ An thường được ăn kèm với bánh mì đặc ruột hoặc rau sống. Bánh mì đặc ruột làm tăng thêm độ giòn rụm của món ăn, rau sống giúp món ăn thêm thanh mát, dễ ăn.
Nếu có dịp du lịch Nghệ An, đừng quên thưởng thức tô cháo canh thơm nức mũi để cảm nhận được trọn vẹn hương vị ẩm thực của vùng đất này nhé!
Trần Đức - Sở Du lịch Nghệ An