image banner
THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
  
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Ăn gì khi đến Nghệ An mùa đông se lạnh
Thời tiết se se lạnh, kết thúc một ngày học tập và làm việc căng thẳng, cùng bạn bè tụ tập “xả xì chét” ngay thoai
Còn gì tuyệt vời hơn khi ngồi lại cùng nhau, vừa nhâm nhi món ngon vừa trò chuyện rôm rả. Miếng ổi Nghĩa Đàn giòn giòn, ngọt ngọt chấm với miếng muối ớt cay nồng, nhâm nhi thêm ly nước cam Vinh nữa là mê ly luôn.

Nhắc đến các loại cây ăn quả đặc sản tại Nghệ An, không thể không nhắc tới Ổi lê ở Nghĩa Đàn. Một loại quả giòn, ngọt, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân nhiều xã trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An 

Anh-tin-bai
Ổi Nghĩa Đàn nhiều thịt, ít hạt, có vị thơm ngon đặc trưng.
Cam Vinh (hay Cam Quỳ Hợp) mọng nước, hương thơm nồng, vị thanh mát.

Cam bắt đầu chín vào cuối tháng 9 âm lịch, vào tháng 10 cam bắt đầu chín rộ và vào mùa và thường kéo dài đến cuối tháng 11 âm. Vỏ cam thường dày, lúc dùng tay bóc vỏ giòn và toả ra mùi hương rất dễ chịu. Càng chín, cam càng ngọt và để lại mùi vị đậm đà rất lâu. Khi cam chín có màu vàng óng như mật ong rất đẹp, sau đó chuyển sang màu vàng sẫm. Đặc biệt, khi bóc cam ăn, nước cam dính vào tay khi khô để lại sự kết dính rất đặc biệt. Khi ăn, trái cam có vị ngọt, mùi thơm, ăn giòn, nhiều hạt, ít xơ và bã.

Cam bắt đầu chín vào cuối tháng 9 âm lịch, vào tháng 10 cam bắt đầu chín rộ và vào mùa và thường kéo dài đến cuối tháng 11 âm lịch. Vỏ cam khá dày, lúc dùng tay bóc vỏ giòn và toả ra mùi hương rất dễ chịu. Càng chín, cam càng ngọt và để lại mùi vị đậm đà rất lâu. Khi cam chín có màu vàng óng như mật ong rất đẹp, sau đó chuyển sang màu vàng sẫm. Đặc biệt, khi bóc cam ăn, nước cam dính vào tay khi khô để lại sự kết dính rất đặc biệt. Khi ăn, trái cam có vị ngọt, mùi thơm, ăn giòn, nhiều hạt, ít xơ và bã.

Giá trị dinh dưỡng của Cam rất lớn, được gọi là trái cây chữa bệnh, nó chứa nhiều vitamin c, canxi, phốt pho, kali, beta - carotene, axit citric và nhiều chất aldehydes, vinyl, và alcohols là trái cây tuyệt vời cho sức khỏe, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Ăn cam thường xuyên giúp tăng sức đề kháng, giúp người ốm mau hồi phục sức khỏe….. 

Không chỉ ngon xuất sắc mà còn có hàm lượng vitamin C cao, rất tốt cho sức khỏe. Quả đang vào mùa, tranh thủ thưởng thức ngay nhé!

Trần Đức - Sở Du lịch Nghệ An


CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ DU LỊCH NGHỆ AN
Chịu trách nhiệm nội dung: Giám đốc sở - Nguyễn Mạnh Cường
Trụ sở: Số 64 - Đường Nguyễn Thị Minh Khai - Thành phố vinh - Nghệ An
Điện thoại: 02383.841.557 - Email: dulichna@nghean.gov.vn