Các điểm du lịch ở Nghệ An sẵn sàng phục vụ khách dịp Quốc khánh 2/9
Tăng cường trải nghiệm
Thời gian nghỉ lễ khá dài, thời tiết khá mát mẻ nên dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay nhiều người lựa chọn “ngược núi” để tham quan, trải nghiệm các điểm du lịch sinh thái - cộng đồng ở miền Tây Nghệ An. Bởi mùa Thu về, tiết trời không còn nắng gắt, bầu trời xanh thẳm, ánh nắng vàng tươi, dành thời gian cho núi rừng và khám phá vẻ đẹp bản làng là quyết định thực sự hợp lý.
Nắm bắt được thị hiếu của khách du lịch, các điểm du lịch ở miền Tây Nghệ An đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt để đón tiếp và phục vụ khách. Theo anh Đặng Trọng Tấn – Giám đốc Khu du lịch Hòn Mát (Nghĩa Đàn), hiện nay đã có một số đoàn khách liên hệ tham quan, trải nghiệm. Để phục vụ khách dịp Quốc khánh, anh đã xây dựng thêm 2 căn villa và đưa vào phục vụ lưu trú, tăng số lượng lưu trú lên 70 khách.
“Hệ thống cảnh quan được tăng cường, các điểm check-in được xây dựng thêm, có hồ cá koi, vườn thú cưng và vườn cây ăn quả. Các sản phẩm dịch vụ được triển khai đa dạng và nhân sự được tăng cường cho dịp lễ. Đồng thời, các chính sách khuyến mãi được áp dụng và cam kết không tăng giá, kể cả dịp lễ”, anh Đặng Trọng Tấn cho biết.
Đến Hòn Mát, du khách sẽ được đắm mình giữa khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, được lên thuyền máy và ca nô ngắm cảnh hồ nước và đồi núi bao la. Ở đây còn có điểm tổ chức dạ hội, giao lưu văn hóa - văn nghệ và khu vui chơi trẻ em.
Cũng như Hòn Mát, Khu du lịch sinh thái Phà Lài (Con Cuông) đã có nhiều đoàn khách liên hệ trải nghiệm trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh. Đến Phà Lài, du khách chủ yếu khám phá vẻ đẹp của non nước, núi rừng Pù Mát và nét đẹp đời sống văn hóa, phong tục của đồng bào dân tộc Thái. Các món ăn truyền thống của đồng bào Thái như xôi ngũ sắc, thịt nướng, chả mọc và cá mát cũng đã được thu gom để chế biến, phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ.
Bà Vi Thị Thắm – Giám đốc Khu Du lịch sinh thái Phà Lài cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với các homestay và cơ sở lưu trú trên địa bàn chuẩn bị sẵn phòng, các món ăn và tập luyện văn nghệ để đón tiếp, phục vụ khách trong dịp nghỉ lễ. Với sự vui vẻ, hiếu khách, phục vụ chuyên nghiệp, hy vọng nhiều du khách sẽ cảm thấy thoải mái và thú vị khi lên với núi rừng Con Cuông trong dịp đặc biệt này”.
Dịp này, các điểm du lịch cộng đồng gồm bản Xiềng (Môn Sơn), bản Nưa (Yên Khê) và Khe Rạn (Bồng Khê) cũng đã tập luyện, dàn dựng chương trình văn nghệ, chuẩn bị sẵn nguyên liệu chế biến ẩm thực để phục vụ và giao lưu với du khách.
Cùng với Con Cuông, các điểm du lịch sinh thái - cộng đồng khác ở miền Tây như Hoa Tiến (Quỳ Châu); Cọ Muồng, Mường Đán (Quế Phong) và Khe Cớ, Yên Hòa (Tương Dương) cũng đã chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng về cơ sở vật chất, nguồn thực phẩm và các hoạt động văn hóa để chào đón, phục vụ và giao lưu với khách du lịch.
Thêm các điểm check-in
Ông Lữ Thành Long, chủ homestay Lâm Khang ở điểm du lịch cộng đồng Mường Đán, xã Hạnh Dịch (Quế Phong) cho biết: “Bà con ở đây đã tổng vệ sinh làng bản, đảm bảo xanh - sạch - đẹp, đội văn nghệ bản tập luyện thường xuyên, luôn sẵn sàng biểu diễn phục vụ và giao lưu với du khách. Đặc biệt, đến Mường Đán, khách sẽ được thưởng thức các món ăn đậm hương vị núi rừng như cơm lam, rêu, mọc, cá sông…”.
Đặc biệt, Farmstay Nhật Minh ở xã Châu Thôn (Quế Phong) được xem là nơi trải nghiệm thú vị với gió núi, mây ngàn và phong cảnh núi rừng tuyệt đẹp cùng một không gian mang đậm sắc màu hoài cổ. Ở đây có những điểm check-in độc đáo, giúp cho du khách có được những bức ảnh lạ mắt, có cảm giác như lạc vào chốn thảo nguyên ở châu Âu.
Dự đoán sẽ đón một lượng khách lớn, chủ Farmstay Nhật Minh đã sửa sang lại một số hạng mục, dựng thêm các điểm check-in và chuẩn bị sẵn nguồn thực phẩm sạch như lợn đen, gà cỏ, cá để chế biến, phục vụ nhu cầu của du khách.
Ở đảo chè Thanh Chương, các nhà thuyền đã thực hiện việc kiểm tra độ an toàn và tu sửa, bảo dưỡng phương tiện để phục vụ du khách một cách tốt nhất. Đồng thời, tập hợp nguồn thực phẩm, chủ yếu là gà đồi chế biến (nướng) để du khách trải nghiệm.